3 lưu ý quan trọng khi sử dụng cổng tự động cánh tay đòn bạn không nên bỏ qua

Sử dụng cổng tự động cánh tay đòn cần lưu ý nhiều điều để đảm bảo an toàn, hiệu quả sử dụng tốt nhất và tuổi thọ cho cổng được cao hơn.

Khi lựa chọn thi công cổng tự động cánh tay đòn cho ngôi nhà hay không gian làm việc của mình thì bạn cần phải lưu ý đến một số điều quan trọng. Nó sẽ quyết định rất lớn đến độ bền và tính năng hoạt động an toàn của cổng.

Cổng tự động cánh tay đòn

Bạn đang thắc mắc cổng tự động cánh tay đòn là gì? Đây là loại cổng mở cánh theo kiểu cổng truyền thống. Tuy nhiên, loại cổng này lại hoạt động theo kiểu tự động hoàn toàn bằng thiết bị điều khiển hoặc nút nhấn.

Cổng có nhiều ưu điểm như: kích thước nhỏ gọn, có tính ứng dụng cao trong nhiều không gian sống và làm việc. Đặc biệt là nó có thể mang đến sự tiện lợi rất lớn cho người dùng trong quá trình sử dụng. Đây cũng là lý do khiến cổng ngày càng được nhiều người ưu ái lựa chọn để lắp đặt.

Cổng tự động cánh tay đòn

Lưu ý khi sử dụng cổng tự động cánh tay đòn

Để đảm bảo cổng tự động cánh tay đòn có thể hoạt động ổn định, an toàn cho người dùng thì trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý một vài thông tin cơ bản sau.

Tuyệt đối không đẩy hoặc kéo khi cửa đang hoạt động

Vì việc đóng/mở cửa sẽ do motor thực hiện nên trong quá trình cửa đang thực hiện nhiệm vụ đóng hay mở thì bạn không nên tác động thêm lực lên nó. Điều này có thể khiến hoạt động của cổng bị loạn hoặc rất dễ khiến hướng đi của cổng bị chệch. Hành động này sẽ khiến motor của cổng rất dễ bị hư hỏng. Khi đó, chi phí sửa chữa thậm chí là thay mới motor mà bạn phải thanh toán sẽ là vấn đề khiến bạn phải lo lắng.

Lưu ý khi sử dụng cổng tự động cánh tay đòn

Tránh việc va đập khi cửa đang chuyển động

Bạn cần lưu ý rằng, cổng tự động cánh tay đòn không có “mắt” để nhìn thấy vật cản. Chúng chỉ dừng lại hoặc chuyển hướng di chuyển ngược lại khi bị lực tác động mạnh vào nó. Trong trường hợp bạn cố tình va chạm sẽ gây nên những tổn thương không đáng có cho bản thân cũng như cho cổng. Tốt nhất, bạn nên giữ một khoảng cách an toàn trong thời gian cổng di chuyển. Đây cũng là cách tốt nhất để đảm bảo tuổi thọ của cổng được bền lâu hơn.

Nên bảo trì cổng định kỳ

Vì hoạt động của cổng là nhờ vào motor. Bộ phận này cũng sẽ có những sự cố xảy ra nếu không kịp thời kiểm tra và khắc phục. Hơn thế nữa, việc bảo trì, bảo dưỡng cổng định kỳ sẽ giúp tuổi thọ của cổng được ổn định hơn, giúp cho thiết bị này hoạt động một cách êm ái, trơn tru hơn.

cổng tự động cánh tay đòn không có “mắt” để nhìn thấy vật cản

Hiện nay, Cổng Biệt Thự Miền Bắc đang được biết đến là địa chỉ chuyên cung cấp cổng tự động cánh tay đòn uy tín. Chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ bạn mọi thông tin liên quan đến sản phẩm qua số hotline: 098.789.3186. Chỉ cần đặt niềm tin vào dịch vụ, bạn sẽ có được sự lựa chọn ưng ý nhất.

Xem thêm: Bỏ túi ngay 4 yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng cửa trượt tự động

Tin tức khác