Cửa phòng sạch

Cửa phòng sạch có khả năng mang đến không gian làm sạch sạch vi khuẩn, có khả năng ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau và mang đến tính thẩm mỹ vượt trội.

Cửa phòng sạch đang dần trở thành sự lựa chọn của rất nhiều người dùng trong các không gian làm việc khác nhau. Nó được biết đến là một thiết bị công nghệ tiên tiến với vai trò rất quan trọng và rất hữu ích. Loại cửa này có đặc điểm sản xuất khác biệt và công dụng vượt trội khi được ứng dụng vào thực tế cuộc sống hiện đại ngày nay.

Cửa phòng sạch là gì?

Hiện nay, cửa phòng sạch đang được biết đến là một thiết bị chuyên dụng hay nói đúng hơn là một hệ thống cửa tự động được thiết kế với nhiều tính năng cao cấp. Nó được sản xuất để chuyên dùng trong các khu vực làm việc đặc biệt, yêu cầu độ vệ sinh cao như: phòng mộ, phòng nghiên cứu, phòng sạch trong dây chuyển sản xuất.

Cửa phòng sạch là gì?

Việc ứng dụng loại cửa này sẽ giúp ngăn chặn sự xâm nhập của bụi bặm, vi khuẩn hay các loại khí độc hại khác vào bên trong phòng. Điều này sẽ giúp căn phòng được vô trùng tối ưu và giúp cho hoạt động sản xuất, nghiên cứu hay cứu chữa người bệnh được diễn ra một cách thuận lợi nhất.

Đặc điểm sản xuất của cửa phòng sạch như thế nào?

Để có được hiệu quả sử dụng cao, mang đến một không gian vô trùng đạt chuẩn thì cửa phòng sạch cũng phải có những đặc điểm sản xuất khác biệt. Đó chính là:

Đặc điểm sản xuất của cửa phòng sạch như thế nào?

  • Cửa phòng được làm bằng khung nhôm kính với chất lượng cao, có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt.
  • Xung quanh cửa phải có gioăng cao su để giúp ngăn chặn tình trạng nhiễm bẩn vào bên trong. Bộ phận này sẽ ngăn cản sự xâm nhập của nước, bụi bẩn hay vi khuẩn…giúp không khí bên trong phòng luôn sạch sẽ, đảm bảo an toàn.
  • Thiết kế của cửa phòng sạch cũng cần phải có hệ thống đóng mở cửa tự động. Nó sẽ giúp việc giữ sạch môi trường được tốt hơn lại mang đến sự tiện lợi cho người dùng trong quá trình sử dụng.

6 ứng dụng phổ biến của cửa phòng sạch trong cuộc sống hiện đại ngày nay

Với đặc điểm sản xuất khác biệt cùng vai trò quan trọng mà cửa phòng sạch mang lại giúp nó trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều môi trường khác nhau. Đặc biệt, hệ thống cửa này hiện đang được sử dụng phổ biến trong 6 môi trường sau:

Bảo quản dược phẩm

Một ứng dụng của cửa phòng sạch rất phổ biến hiện nay chính là trong lĩnh vực bảo quản dược phẩm. Lựa chọn này sẽ giúp lượng vi khuẩn xâm nhập vào không gian bảo quản được điều chỉnh để các dược phẩm luôn giữ được chất lượng tốt cũng như có thời gian sử dụng lâu hơn. Nó sẽ có sự quyết định không ít đến hiệu quả chăm sóc, điều trị sức khỏe của người bệnh khi sử dụng các dược phẩm này.

Ứng dụng trong phẫu thuật, phòng y tế

Việc sử dụng loại cửa này sẽ giúp hạn chế tình trạng bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập vào không gian này. Nó giúp không gian phẫu thuật, phòng y tế đảm bảo được các tiêu chuẩn vệ sinh mà Bộ Y tế ban hành. Đây cũng là cách để tránh tình trạng bệnh nhân phẫu thuật bị nhiễm trùng do thiết bị hay không gian phòng phẫu thuật không đảm bảo vệ sinh.

 

Bảo quản mỹ phẩm

Trong các công ty chuyên sản xuất mỹ phẩm thì cửa phòng sạch luôn được xem là sự lựa chọn không thể thay thế. Nó sẽ giúp mỹ phẩm không bị hỏng do sự xâm nhập của các yếu tố khác như: vi khuẩn, bụi bẩn…gây nên những phản ứng hóa học.

Bảo quản thực phẩm

Môi trường này có sự xuất hiện phổ biến của những thiết kế cửa phòng đặc biệt này. Bởi thực phẩm luôn cần đảm bảo tính vệ sinh an toàn cao để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Đặc biệt, cửa sẽ đảm bảo môi trường bảo quản thực phẩm sạch sẽ, giúp thực phẩm có thể giữ lâu hơn, hạn chế tình trạng ôi thiu, hỏng mốc.

Sản xuất điện tử, vi mạch

Đây là không gian cần thiết phải sử dụng cửa phòng sạch. Bởi tính chính xác của các bo mạch hay chip điện tử rất dễ bị ảnh hưởng, thậm chí là bị phá hủy khi có sự xuất hiện của hạt cát, hạt bụi. Vì thế, cửa sẽ đảm bảo không gian sản xuất sạch, vô trùng để giúp việc sản xuất các linh kiện điện tử được hiệu quả.

Nuôi cấy vi sinh

Để đảm bảo việc kiểm soát lượng vi sinh vật trong quá trình nuôi cấy tốt nhất thì không gian phải đạt các tiêu chuẩn về độ vô trùng. Chính vì vậy, việc sử dụng cửa phòng này sẽ giúp tạo môi trường nuôi cấy thuận lợi và có được hiệu quả nuôi cấy cao nhất.

Tại Việt Nam, thị trường sản xuất, cung cấp cửa phòng sạch hiện rất đa dạng các nhà cung cấp. Tuy nhiên, http://congbietthumienbac.com/ vẫn luôn được biết đến là địa chỉ đáng tin cậy của mọi khách hàng. Chúng tôi luôn tự tin mang đến những sản phẩm cửa chất lượng, đảm bảo hiệu quả sử dụng cao và bảng giá tốt nhất thị trường. Thông tin chi tiết, khách hàng vui lòng gọi đến số hotline: 098.789.3186 để được tư vấn và hỗ trợ chuyên nghiệp nhất.