Kiểm soát, an ninh

Cổng kiểm soát an ninh hoạt động hiện đại, đảm bảo an toàn cao, độ bền vượt trội, mang đến nhiều lợi ích thiết thực trong quá trình sử dụng.

Cổng kiểm soát an ninh đang được xem là một giải pháp công nghệ hoàn hảo để mang đến sự bảo đảm an toàn cao cho không gian sử dụng. Vậy đây là loại cổng gì? Nguyên tắc hoạt động của nó ra sao? Điều gì ở cổng có thể thu hút người dùng lựa chọn ngày càng nhiều như vậy? http://congbietthumienbac.com/ sẽ giải đáp những thông tin này ngay trong bài viết sau.

Cổng kiểm soát an ninh là gì?

Cổng kiểm soát an ninh là một loại cổng nhỏ có tính kiểm tra, giám sát rất cao. Nó được sử dụng để ngăn ngừa tình trạng trộm cắp ở các siêu thị, cửa hàng hay kiểm soát lượng người, hàng hóa di chuyển qua những nơi quan trọng. Khi hoạt động, cổng sẽ phát ra sóng điện từ trong phạm vi từ 1,5 – 2 m quanh khu vực đặt cổng.

Cổng kiểm soát an ninh là gì?

Nguyên tắc hoạt động

Cấu tạo của cổng kiểm soát an ninh sẽ có 3 phần cơ bản gồm:

  • Tem từ thực hiện tính năng cảm biến thường được gắn trên các sản phẩm, hàng hóa. Bộ phận này sẽ cần phải có thiết bị chuyên dụng mới có thể gỡ ra được khỏi sản phẩm, hàng hóa nên các đối tượng có ý định trộm cắp sẽ khó có thể gian lận bằng cách tháo tem từ ra khỏi sản phẩm khi đi qua cổng được.
  • Thiết bị khử từ với công dụng vô hiệu hóa tác dụng từ của bộ phận tem từ.
  • Hệ thống báo hiệu khi cổng phát hiện có tình trạng hàng hóa bị đưa ra khỏi nơi được kiểm soát.

Nguyên tắc hoạt động của cổng kiểm soát an ninh 

Thực tế thì thị trường hiện có rất nhiều loại cổng kiểm soát an ninh khác nhau nhưng chúng đều hoạt động theo một nguyên tắc cơ bản sau: Bộ phận phát và nhận tín hiệu của cổng sẽ liên kết đến hệ thống báo hiệu để báo động âm thanh khi phát hiện các hàng hóa, sản phẩm đã được đưa ra khỏi khu vực kiểm soát.  

Tính năng vượt trội

Hoạt động của cổng kiểm soát an ninh luôn được đánh giá là có nhiều điểm rất vượt trội. Nó không chỉ mang đến sự tiện lợi, hiệu quả mà còn rất an toàn.

  • Việc thiết lập cổng có nhiều chế độ, tiện lợi cho người dùng với các mục đích sử dụng khác nhau.
  • Mặc dù hoạt động của cổng có phát ra sóng điện từ nhưng nó vẫn đảm bảo được tính an toàn cao cho người sử dụng.
  • Đây là lựa chọn hoàn hảo cho các ứng dụng vận chuyển qua lại.
  • Hoạt động của cổng êm, không gây tiếng ồn và rất nhẹ nhàng.
  • Cấu tạo cổng đơn giản, không có nhiều bộ phận phức tạp nên việc lắp đặt hay sử dụng cũng rất dễ dàng.
  • Chất liệu cao cấp, độ bền cao, chịu lực, chịu nhiệt tốt.
  • Có nhiều loại cửa khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng.

Tính năng vượt trội của cổng kiểm soát an ninh 

4 loại cổng kiểm soát an ninh phổ biến hiện nay

Để có được sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng, người dùng cần biết, hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều loại cổng kiểm soát an ninh khác nhau. Mỗi loại sẽ phù hợp với từng ứng dụng khác nhau trong cuộc sống hiện đại. 

Cổng kiểm soát an ninh loại RF

Loại cổng này hoạt động với tần số sóng nằm ở mức 82Mhz và nó thường được dùng cho các loại hàng hóa không có từ tính, kim loại. Khoảng cách phát ra sóng điện từ của cổng dao động từ 1 – 2m2. Đây là loại cổng có chi phí thấp nên thường được lắp đặt ở các cửa hàng quần áo, giày dép hay siêu thị…

Cổng kiểm soát an ninh loại RF

Cổng kiểm soát, an ninh loại AM

Với tần số sóng hoạt động đạt 5Khz nên nó có thể sử dụng để kiểm soát được cả hàng hóa kim loại và phi kim loại. Khoảng cách phát ra sóng điện tử kiểm soát của cổng thường lớn hơn 2m nên hiệu quả sử dụng sẽ tốt hơn. Tất nhiên, giá thành của nó cũng vì thế mà cao hơn so với loại cổng RF.

Cổng kiểm soát, an ninh EM

Loại cổng này có khả năng hoạt động trong dải tần số rộng từ 10.000 – 100.000 Hz. Khả năng phát sóng điện tử cũng rộng hơn. Trong các thư hiện viên nay, cổng thường được tích hợp khả năng kiểm soát với quản lý hỗ trợ mượn sách.

Cổng kiểm soát an ninh EM

Cổng kiểm soát an ninh RFID

Điểm nổi bật của cổng này chính là hoạt động bằng công nghệ mới. Nó có khả năng nhận dạng sản phẩm, hàng hóa hay con người bằng sóng vô tuyến. Cổng cũng hoạt động trong tần số 13,56MHz. Đây được xem là loại cổng có khả năng kiểm soát và đảm bảo an ninh cao nhất hiện nay. Nó có thể phát tín hiệu đồng thời với việc cung cấp hình ảnh ngay lập tức. Vì vậy, chi phí đầu tư cổng cũng cao hơn nhiều so với các loại khác trên thị trường.

Để đảm bảo chọn được cổng kiểm soát chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng, khách hàng hãy liên hệ đến đường dây nóng: 098.789.3186 hoặc truy cập vào trang web: http://congbietthumienbac.com/. Chúng tôi là đơn vị chuyên hỗ trợ lắp đặt các loại cổng kiểm soát với chất lượng đạt chuẩn. Đặc biệt, bảng giá ưu đãi và dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp mà chúng tôi mang lại sẽ giúp mọi khách hàng hài lòng khi đặt niềm tin hợp tác.