Nguyên lý hoạt động của Barie tự động

Mặc dù việc lắp đặt Barie tự động ngày nay đã trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được sản phẩm này có cấu tạo như thế nào, nguyên lý hoạt động ra sao để sử dụng được hiệu quả nhất. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ về vấn đề này qua bài viết sau.

Barie tự động là gì?

Có thể hiểu đơn giản thì Barie tự động chính là một dạng thanh chắn tự động nhằm phân luồng giao thông, đảm bảo vấn đề an ninh và kiểm soát việc di chuyển tại các khu vực như: chung cư, khu công nghiệp, khu quân sự…

Nguyên lý hoạt động của Barie tự động

Trên thị trường hiện nay đang có 3 loại Barie phổ biến là: Barie dạng dàng thẳng, Barie dạng cần gấp và Barie rào chắn. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm sử dụng khác nhau và thích hợp để lựa chọn cho những không gian không giống nhau.

Cấu tạo cơ bản của Barie tự động

Dù bạn lựa chọn loại Barie tự động nào thì sản phẩm cũng sẽ có 3 bộ phận cơ bản sau:

Barie tự động là gì?

Thân Barie

Đối với bất kỳ một sản phẩm Barie nào thì bộ phận thân luôn đóng vai trò rất quan trọng. Nó được gọi với nhiều tên khác nhau như: motor, tủ Barie. Đây là bộ phận đóng vai trò cung cấp thông tin và kiểm soát toàn bộ hoạt động của sản phẩm. Trong phần thân này sẽ có nhiều bộ phận nhỏ khác như: bảng main, lò xo, bộ động cơ…

Thanh chắn

Chất liệu chủ yếu để làm thanh chắn của loại Barie dạng thẳng và gấp thường là kim loại rỗng. Bộ phận này sẽ có chiều dài dao động từ 4 – 8m. Loại Barie này sẽ có 1 đầu nối với thân Barie và đầu còn lại sẽ đặt trên giá đỡ. Tuy nhiên, thanh chắn của Barie rào chắn lại được làm từ hệ thống rào chắn và cũng có một bên kết nối với thân Barie.

Các thiết bị phụ trợ

Để Barie tự động hoạt động thì không thể thiếu các thiết bị phụ trợ đi kèm. Nó bao gồm các phụ kiện như: vòng cảm biến, điều khiển từ xa, giá đỡ cho thanh chắn, điều khiển bàn, đầu đọc thẻ…

Xem thêm: Lưu ý “điểm trừ” của Barie tự động trước khi lắp đặt

Nguyên lý hoạt động của Barie tự động

Đối với Barie tự động thì dù bạn chọn loại dạng thẳng, dạng rào chắn hay dạng gấp thì chúng cũng sẽ hoạt động theo một nguyên lý cơ bản sau:

Nguyên lý hoạt động của Barie tự động

  • Nếu Barie hoạt động nhờ vào nguồn điện sẽ được nối main điều khiển
  • sẵn và khi bấm nút là Barie sẽ vận hành một cách đơn giản.
  • Trường hợp Barie hoạt động bằng cách điều khiển từ xa thì khi có vật cản đến gần, người điều khiển nhấn nút, tín hiệu sẽ truyền đến thân Barie để nâng thanh chắn lên. Khi vật cản đi qua, vòng cảm biến sẽ cung cấp thông tin đến thân barie để hạ thanh chắn xuống.

Với những chia sẽ trên, Cổng Biệt Thự Miền Bắc tin bạn có thể hiểu rõ hơn về Barie tự động. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt sản phẩm thì đừng ngần ngại liên hệ đến chúng tôi ngay hôm nay qua số hotline:098.789.3186 để được tư vấn mọi thông tin và có được bảng giá hấp dẫn nhất.

Tin tức khác